Theo báo cáo từ trang Car and Driver, mẫu sedan hạng D nhà Mazda sẽ ra mắt thế giới vào năm 2022 với trang bị hệ dẫn động cầu sau.

Trong một thị trường xe hơi cạnh tranh với đầy rẫy các đối thủ, sự thay đổi, nâng cấp luôn là yếu tố cần thiết để mỗi hãng xe duy trì vị thế một cách ổn định. Với Mazda, dường như hãng xe Nhật đang ấp ủ tham vọng tạo nên những chiếc ô tô “cận sang” và dần xóa bỏ góc nhìn của “xe bình dân”, theo phân tích và nhận định từ Car and Driver

Và để thực hiện chiến lược này, hãng xe Nhật dự kiến sẽ giới thiệu thế hệ mới của mẫu sedan Mazda6 với một số thay đổi đắt giá. Cụ thể hơn, chiếc sedan có thể sẽ xuất hiện với một nền tảng mới với kiểu động cơ đặt dọc và hệ dẫn động cầu sau RWD. Cung cấp sức mạnh cho chiếc Mazda6 sẽ là khối động cơ Skyactiv-X 6 xy lanh thẳng hàng, kết hợp với hệ thống hybrid 48-volt, sản sinh tổng công suất cực đại 350 mã lực. Nếu điều này trở thành sự thật, sẽ là có cơ sở để khẳng định Mazda6 là mẫu xe Nhật mang dòng máu Đức. Hơn nữa, đây sẽ là mẫu sedan chủ lực của nhà Mazda trong cuộc chiến cạnh tranh.

Ngoài ra, Mazda cũng được cho là đang tăng cường hợp tác với Toyota, mở ra một tương lai xuất hiện của động cơ Skyactiv-X 6 xy lanh trên 2 dòng sản phẩm Lexus IS và Lexus RC.

Ngoại hình mới của Mazda6 sẽ trông thế nào?

Tương tự như mẫu xe ý tưởng Mazda Vision Coupe ra mắt tại Triễn lãm Ô tô Tokyo 2017, các đường nét thiết kế mềm mại và uyển chuyển này dự kiến sẽ được áp dụng trên chính Mazda6 2022. Trong đó, kiểu mui xe kéo dài, kết hợp cùng thiết kế đuôi ngắn dạng coupe chính là những dấu ấn trong ngôn ngữ thiết kế gợi cảm của Mazda, kiến tạo nên một tổng thể hài hòa và thanh thoát.

Mazda6 thế hệ mới sẽ xuất hiện với động cơ I6 và hệ dẫn động cầu sau 3

Trả lời